0973 081 446

Xe nâng hàng chạy điện – Giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng hàng khác nhau. Trong số các loại xe nâng hàng thì xe nâng hàng chạy điện là sự lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Sự ưa chuộng lựa chọn này là bởi xe nâng điện sở hữu nhiều những ưu điểm vượt trội so với các dòng xe khác. Hãy cùng đi tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội cũng như những thông tin chi tiết về loại xe nâng này.

Các mẫu xe nâng hàng điện trên thị trường
Các mẫu xe nâng hàng điện trên thị trường

Cấu tạo của xe nâng hàng chạy điện

Xe nâng hàng chạy bằng điện hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Forklift Battery. Đây là loại xe nâng sử dụng nguồn nhiên liệu là bình ắc quy hoặc nguồn điện trực tiếp để hoạt động. Cấu tạo của xe nâng hàng bằng điện bao gồm những bộ phận chính dưới đây:

Bình ắc quy: Đối với xe điện thì bình ắc quy được xem là trái tim của xe khi cung cấp năng lượng để xe có thể hoạt động.

Động cơ điện: Đây là hệ thống motor khép kín được tích hợp trong xe. Xe nâng điện thường có hai loại motor. Trong đó, một motor là dành cho mục đích di chuyển, một motor dùng cho mục đích việc nâng, hạ hàng hóa.

Hệ thống bo mạch điều khiển: là những chip điện tử để truyền tín hiệu từ người điều khiển đến các bộ phận.

Hệ thống ga điều khiển: hệ thống này hoạt động dựa vào hệ thống bo mạch điều khiển và cảm biến từ.

Hệ thống bánh: Hệ thống bánh xe nâng điện được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc và từng thương hiệu. Chất liệu làm bánh xe phổ biến nhất là nhựa, cao su, PU.

Ngoài các bộ phận chính thì xe nâng điện còn có một số các bộ phận phụ trợ như đèn còi, xi nhan để giúp xe hoạt động hiệu quả.

Phân loại xe nâng hàng chạy điện

Xe nâng hàng điện được phân ra rất nhiều loại dựa vào cách thức hoạt động, thương hiệu, tải trọng. Trong đó, cách phân loại phổ biến nhất là phân loại theo cách thức hoạt động. Với cách phân loại này thì xe nâng bao gồm các loại dưới đây:

Xe nâng hàng điện bán tự động

Xe nâng hàng điện bán tự động
Xe nâng hàng điện bán tự động

Đây là dòng xe nâng hàng bằng điện chỉ sử dụng một motor nâng hạ hàng hóa còn không có motor di chuyển. Loại xe nâng này sẽ di chuyển bằng tay kéo, đẩy. Loại xe này thường được lựa chọn cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng vừa phải với tần suất không nhiều, chi phí đầu tư thấp. Loại xe nâng hàng điện bán tự động này thường được thiết kế với tải trọng từ 500kg đến 2 tấn và có thể làm khả năng nâng, hạ hàng hóa tối đa 3.5m.

Xe nâng hàng điện thấp

Đây là loại xe nâng có sở hữu cả hai motor di chuyển và nâng hạ, hiệu suất làm việc cao. Tuy nhiên, xe nâng này chỉ phù hợp với điều kiện làm việc ở tầm thấp không quá 20cm. Các loại xe này thường được sử dụng chủ yếu để di chuyển các tấm pallet ở tầm thấp.

Xe nâng hàng điện đứng lái

Xe nâng hàng điện đứng lái
Xe nâng hàng điện đứng lái

Đây là loại xe nâng hàng chạy điện sở hữu nhiều mẫu xe nhất bao gồm xe nâng điện đi bộ lái, xe nâng điện đứng lái có buồng lái… Loại xe nâng điện này mang đến sự thuận tiện trong quá trình điều khiển đặc biệt là dòng xe điện đứng lái có buồng lái. Sự cơ động của loại xe nâng điện này giúp mang đến hiệu quả công việc cao.

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng lái
Xe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng láiXe nâng hàng điện đứng lái

Đây là loại xe nâng hàng chạy bằng điện có thiết kế hộp số tự động, chân ga cảm biến, tốc độ di chuyển nhanh, hiệu quả làm việc cao. Loại xe này được thiết kế rất giống với dòng xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong. Loại xe nâng hàng chạy bằng điện ngồi lái này thường thiết kế với tải trọng lớn từ 1-3 tấn thích hợp với những nhà kho, nhà xưởng lớn.

Ưu điểm nổi bật của xe nâng hàng điện

Xe nâng hàng chạy điện được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi sở hữu nhiều những ưu điểm nổi bật.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Xe nâng hàng điện thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng
Xe nâng hàng điện thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

 

Ưu điểm nổi bật đầu tiên của loại xe nâng hàng chạy bằng điện là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn, xe nâng hàng chạy điện có thể dễ dàng làm việc trong các môi trường làm việc nhỏ gọn. Về việc sử dụng xe nâng điện cũng không gây khó khăn cho người sử dụng bởi cơ chế hoạt động hoàn toàn bằng điện đơn giản.

Hiệu quả công việc cao

Xe nâng hàng bằng điện luôn là sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các địa điểm. Bởi loại xe nâng điện giúp mang đến hiệu quả công việc. Với động cơ bền bỉ luôn giúp xe nâng hoạt động tối đa công suất để mang lại hiệu quả công việc cao.

Hiệu quả kinh tế cao

Một trong những ưu điểm khi sử dụng xe nâng hàng chạy điện đó chính là tính hiệu quả kinh tế cao. Loại xe này có tuổi thọ cao, khả năng vận hành tốt, chi phí điện năng cũng rẻ hơn so với các loại nhiên liệu dành cho các loại xe nâng động cơ đốt trong. Chính những điểm này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi dùng dòng xe nâng hàng chạy bằng điện.

Thân thiện với môi trường

Với xu hướng sử dụng các sản phẩm, máy móc thân thiện với môi trường để bảo vệ môi trường trước những nguy cơ biến đổi khí hậu thì xe nâng hàng chạy điện là sự lựa chọn hoàn hảo. Loại xe này an toàn cho môi trường, không xả ra khí thải độc hại, không gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn khi hoạt động.

Giá thành hợp lý

Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của dòng xe nâng hàng chạy bằng điện đó chính là giá thành hợp lý. Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng giá thành của các loại xe nâng hàng điện rất hấp dẫn so với nhiều dòng xe nâng khác.

Các thương hiệu xe nâng hàng chạy điện nổi bật nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng hàng chạy bằng điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là các sản phẩm xe nâng điện của các thương hiệu dưới đây:

Xe nâng hàng điện Mitsubishi

Xe nâng hàng điện Mitsubishi
Xe nâng hàng điện Mitsubishi

Đây là dòng xe nâng hàng chạy bằng điện chất lượng của Nhật Bản. Đối với những dòng xe nâng của Nhật Bản thì chất lượng không phải bàn cãi, độ bền cao. Chính bởi vậy, giá thành của loại xe nâng hàng này cũng cao hơn so với các loại xe nâng khác.

Xe nâng điện Toyota

Xe nâng hàng điện Toyota
Xe nâng hàng điện Toyota

Đây cũng là dòng xe nâng hàng chạy điện của Nhật Bản phổ biến trên thị trường Việt Nam. Loại xe nâng này cũng có độ bền tuyệt vời, hiệu suất làm việc cao và giá thành cũng ngang ngửa với giá xe nâng của Mitsubishi.

Xe nâng hàng điện Komatsu

Xe nâng hàng điện Komatsu

Bên cạnh việc sản xuất các dòng cần cẩu, máy xúc nổi bật thì Komatsu cũng cung cấp dòng xe nâng điện ra thị trường. Dòng xe nâng này cũng vô cùng chất lượng nên được đông đảo người dùng lựa chọn.

Xe nâng hàng chạy điện Heli

Xe nâng hàng điện Heli
Xe nâng hàng điện Heli

Heli là một thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc đang cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu của Nhật Bản trong lĩnh vực xe nâng hàng. Ưu điểm của dòng xe này đó là giá thành ở tầm trung không cao như các thương hiệu của Nhật nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Xe nâng hàng điện Hyundai

Xe nâng hàng điện Hyundai
Xe nâng hàng điện Hyundai

Đây là dòng xe nâng hàng điện của Hàn Quốc. Ưu điểm của dòng xe này là sự chắc chắn, độ bền vững cao, hoạt động tối đa công suất. Tuy nhiên, một nhược điểm của dòng xe này là thiết kế hơi đồ sộ không phù hợp với điều kiện làm việc nhỏ hẹp.

Ngoài những thương hiệu nổi bật kể trên thì còn rất nhiều những xe nâng hàng điện của các thương hiệu khác trên thị trường như Hangcha, Nissan, Niuli…

Địa chỉ mua xe nâng hàng chạy bằng điện uy tín

Xe nâng hàng điện chất lượng tại MH Rental
Xe nâng hàng điện chất lượng tại MH Rental

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại xe nâng nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Một trong những địa chỉ mà quý khách hàng có thể lựa chọn đó chính là MH Rental. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm xe nâng điện chính hãng với giá tốt.

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm xe nâng hàng chạy bằng điện mới thì MH Rental còn cung cấp các xe nâng điện cũ đã qua sử dụng. Các loại xe nâng cũ vẫn luôn được đảm bảo về chất lượng giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư. Và đặc biệt, MH Rental còn có dịch vụ cho thuê xe nâng dành cho các đơn vị không phải thường xuyên sử dụng xe nâng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm xe nâng hàng chạy điện. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về loại xe nâng đang rất được ưa chuộng này.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người xe nâng hàng

Hotline:0982.0980.36

Rate this post
Chuyển lên trên