0973 081 446

Xe nâng đa năng nhỏ gọn trở nên nhỏ hơn và phổ biến hơn

Xu hướng bán xe nâng đa năng nhỏ gọn đang tăng lên khi người dùng thiết bị của Hoa Kỳ. Sự gia tăng thị trường này dự kiến sẽ tiếp tục và có thể được thúc đẩy hơn nữa với sự ra đời của các phiên bản thậm chí nhỏ hơn của máy compact trong những tháng tới.

Xu hướng mua xe nâng đa năng tăng nhanh
Xu hướng mua xe nâng đa năng tăng nhanh

Việc tăng doanh số bán hàng không có gì đáng ngạc nhiên. Rốt cuộc, các sáng kiến cơ sở hạ tầng mới đang được tranh luận tại Quốc hội và sự phục hồi kinh tế nói chung đang đạt được kết quả tốt đẹp. Nhu cầu về máy móc nhỏ gọn ngày càng gia tăng theo đó. Steven Kiskunas, giám đốc sản phẩm telehandler tại Manitou Bắc Mỹ, thừa nhận rằng một số sự tăng trưởng của thị trường thực sự có thể là do sự gia tăng tổng thể này trong hoạt động xây dựng.

Ông nói: “Nhưng một phần của điều đó đến từ việc khách hàng có được trải nghiệm rộng rãi hơn với những chiếc máy này và mức độ thoải mái cao hơn mà họ cảm thấy. “Một số chủ sở hữu thiết bị đã vận hành những chiếc máy này trong nhiều năm và rất hài lòng với tính linh hoạt của chúng. Ngày càng có nhiều khách hàng hiểu được tiện ích của xe nâng đa năng nhỏ gọn. ”

Xe nâng đa năng mini
Xe nâng đa năng mini

Ở quốc gia này, lĩnh vực xây dựng chịu trách nhiệm chính về sự phổ biến của xe nâng đa năng nhỏ gọn, đặc biệt là so với châu Âu, nơi có nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, theo Rebecca Yates, giám đốc sản phẩm thiết bị xe nâng đa năng của JCB tại Hoa Kỳ đang tăng lên ở cả hai thị trường. Yates cho biết: “JCB cung cấp các loại cấu hình cho xây dựng, cũng như trong nông nghiệp, sẽ có các tính năng tiêu chuẩn khác nhau, chẳng hạn như quạt đảo chiều để khắc phục bụi và mảnh vụn thực vật có trong các ô và cánh đồng,” Yates nói.

Nếu các nhà điều hành trang trại của Mỹ đến để chia sẻ sự đánh giá cao của các đồng nghiệp Châu Âu về chức năng của máy, thì đó chỉ là mức độ. Theo Kiskunas, 50% xe nâng đa năng được bán ở châu Âu là dành cho người dùng nông nghiệp, so với 5% ở Hoa Kỳ. “Chúng tôi tiếp tục xem xét khoảng cách bán hàng này. Chúng tôi xem đây là một cơ hội thực sự để chúng tôi phát triển vì ngày càng nhiều nông dân ở đây đang tìm hiểu xem những chiếc máy này có khả năng hoạt động như thế nào ”.

Xe nâng đa năng linh hoạt và có nhiều ứng dụng
Xe nâng đa năng linh hoạt và có nhiều ứng dụng

Wacker Neuson nhìn thấy những cơ hội tương tự cho hai loại xe nâng đa năng nhỏ gọn của mình. Mô hình TH627 được giới thiệu gần đây là một phiên bản lớn hơn một chút của mô hình TH522, đã được khoảng một thời gian. TH627 cung cấp nhiều mã lực hơn (74 so với 60 ở TH522), lực nâng cao hơn và tùy chọn mái che. Giám đốc sản phẩm của công ty về máy xúc lật, Brent Coffey, gọi mô hình mới hơn là một “tiến trình tự nhiên” trong quá trình phát triển xe nâng đa năng của công ty.

Điều thú vị là hai xe nâng đa năng của Wacker Neuson không phù hợp với các thị trường cụ thể. Thay vào đó, chúng được quảng cáo là các máy có kích thước khác nhau và các máy “tham gia vào mặt đất” đa năng được thiết kế để hoạt động trên các loại thiết bị truyền thống – nâng và tải, vâng – nhưng cũng có thể quét và cạo. Coffey nói: “Chúng tôi đang cố gắng điều chỉnh các xe telehandler của mình với các mô hình sử dụng hiện có và củng cố thiết bị trên một công trường.

Ông lưu ý rằng khi một số máy làm việc trên một địa điểm, chúng đôi khi không hoạt động hoặc yêu cầu nhiều người vận hành, điều này tác động tiêu cực đến lợi nhuận của nhà thầu. “Nếu một xe nâng đa năng có thể làm việc như ba máy, cuộc sống của tôi với tư cách là chủ sở hữu thiết bị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều về việc thuê một xe nâng đa năng và bốn phần đính kèm so với thuê bốn phần thiết bị và phụ kiện.”

Xe nâng đa năng có thể thay thế nhiều thiết bị khác
Xe nâng đa năng có thể thay thế nhiều thiết bị khác

Yates lưu ý rằng các xe nâng đa năng nhỏ của JCB cung cấp ba loại bộ ghép nối, bao gồm một loại phổ biến nhất với bộ xúc lật. “Khả năng tương thích này với phần phụ kiện xúc lật làm tăng thêm tính linh hoạt của xe nâng đa năng bằng cách sử dụng các phần đính kèm mà bạn đã có.”

JCB là công ty tiên phong trong thị trường thiết bị xe nâng đa năng và đang kỷ niệm 40 năm thành công của việc chế tạo máy này. Vào năm 2018, mẫu máy thu nhỏ gọn 505-20TC của nó vẫn là một xe nâng đa năng bán chạy nhất. Rộng chưa đến 6 ft, đơn vị chạy bằng bốn xi-lanh Cấp 4 Final có thể nâng tải 6m và xử lý 2.5 tấn vật liệu. Đó là loại hiệu suất thúc đẩy doanh số bán xe nâng đa năng nhỏ gọn.

Manitou Bắc Mỹ sản xuất cả xe nâng đa năng Manitou và Gehl. “Manitou và Gehl đều đã tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ cho các loại xe nâng đa năng của họ. Với việc Manitou đã có mặt trên thị trường 40 năm và Gehl ở tuổi 30, chúng tôi tin tưởng vào tương lai của những chiếc máy này, ”Kiskunas nói. Trong dòng sản phẩm này, Manitou MLT 625 là sản phẩm bán chạy nhất trong số các khách hàng. Máy Gehl RS5-19 và máy tương đương của Manitou, MTA 5519, rất phổ biến trong lĩnh vực cho thuê tất cả các quan trọng. Cho công ty cho thuê chiếm 80% hoặc hơn thị trường xe nâng đa năng ở quốc gia này và thường phục vụ cho ngành xây dựng.

Xe telehandler bốc dỡ và vận chuyển vật liệu
Xe telehandler bốc dỡ và vận chuyển vật liệu

Khi được hỏi định lượng mức độ phát triển của thị trường xe nâng đa năng nhỏ gọn, Kiskunas trả lời rằng tất cả phụ thuộc vào lĩnh vực bạn xem xét, “nhưng nhìn chung, chúng tôi đang thấy thị trường tăng trưởng hàng năm từ 6 đến 8 phần trăm.”

Sự tăng trưởng đó có thể sớm được tăng cường bởi các dòng xe nâng đa năng cực kỳ nhỏ gọn. Kiskunas nói: “Các xe nâng đa năng nhỏ hơn sẽ thậm chí còn nhỏ gọn hơn về kích thước, công suất và chiều cao làm việc. “Chúng tôi kỳ vọng rằng họ sẽ thu hút sự quan tâm khi không gian chật hẹp là một yếu tố. Tôi hy vọng bạn sẽ thấy những dòng xe này trước khi kết thúc năm. ” Cả Gehl và Manitou đều có kế hoạch thêm các mô hình subcompact vào đội hình Bắc Mỹ của họ.

Yates nói: “[Subcompacts] không nhất thiết phải là một phân khúc lớn, nhưng có một số mối quan tâm. Mọi người đang hỏi, và JCB đang điều tra làm thế nào để đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất ”. Khách tham dự Hội nghị Thiết bị Tiện ích và Xây dựng Quốc tế (ICUEE) vào tháng 10 năm ngoái đã được xem trước chiếc xe nâng đa năng nhỏ của JCB, được đặt tên là 503-13 và dự kiến có khả năng nâng 3.000 lbs khoảng 13 ft.

telehandler nâng hàng cao đến 20m
telehandler nâng hàng cao đến 20m

Wacker Neuson đã có một dòng xe nâng đa năng nhỏ gọn ở các thị trường Châu Âu và Canada. TH412 rộng dưới 5 ft và nâng vật liệu lên đến gần 15 ft. Coffey gọi nó là “một cỗ máy nhỏ bé” đang tìm việc làm trong các chuồng ngựa và các địa điểm nông nghiệp khác. Đối với việc giới thiệu nó vào Hoa Kỳ, ông nói, “Không có thời gian biểu mà chúng tôi có thể nói về.”

Các ngách mới trên thị trường đang được các nhà sản xuất khám phá. Theo Yates, các thiết bị
nhỏ gọn của JCB đang thu hút được sự chú ý của các nhà khai thác các địa điểm giải trí như công viên giải trí và khu hội chợ. Một số vườn ươm nhỏ đang tìm không gian làm việc cho máy. Manitou và Gehl đã quảng cáo các phụ kiện cắt cỏ và lốp cỏ để thu hút thêm nhiều người chơi cảnh. JLG nhận thấy tiềm năng tương tự trong việc mở rộng thị trường.

Jennifer Stiansen, giám đốc tiếp thị của JLG Industries cho biết: “Ngoài việc chúng được sử dụng ngày càng nhiều trên vô số ứng dụng như tiện ích, cảnh quan và công việc nông nghiệp, các xe nâng đa năng nhỏ gọn tiếp tục trở nên phổ biến vì kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ hơn,”. “Cả hai thuộc tính sản phẩm này đều cho phép vận chuyển dễ dàng hơn mà trong nhiều trường hợp không cần thêm giấy phép vượt đường. Tiết kiệm nhiên liệu là một điểm cộng bổ sung khi di chuyển các dòng máy linh hoạt này từ địa điểm này sang địa điểm khác ”.

Xe nâng đa năng G5-18A nhỏ gọn của JLG có trọng lượng 11,001 lbs và cung cấp sức nâng 5,512 lbs, chiều cao nâng tối đa 18 ft và tầm với tối đa 11 ft. Kích thước của nó rộng 6 ft dài 12 ft và nó có 10 ft , 6 inch. bán kính quay vòng ngoài, làm cho nó nhanh nhẹn trên các công trường chật hẹp.

Các công ty như JLG và Wacker Neuson đang thúc đẩy các thị trường mới và việc sử dụng theo mùa mới ở Mỹ. Cụ thể là dọn tuyết bằng telehandler. Coffey, người nhớ lại cuộc sống ở Milwaukee trong những tháng mùa đông, khi những khu vực bãi đậu xe rộng lớn bị biến thành những ụ tuyết, nói: “Nghe có vẻ thực sự kỳ lạ. “Với những chiếc xe nâng đa năng nhỏ, bạn có thể xếp tuyết cao hơn mức bạn có thể bằng máy xúc và chiếm ít chỗ đậu xe hơn”.

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên