0973 081 446

XE NÂNG ĐA NĂNG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ

Xe nâng đa năng telehandler có vị trí vững chắc ở Bắc Mỹ và châu Âu nhưng vẫn đang tìm thấy chân của mình ở một số quốc gia khác, trong khi phần lớn các quốc gia châu Á vẫn chưa công nhận sự tồn tại của họ ngoài một vài thử nghiệm trong lĩnh vực này.

Xe nâng telehandler magni
Xe nâng telehandler magni

Do đó, đây thực sự là một bước tiến tích cực khi Manitou mở một cơ sở sản xuất mới tại Brazil trong năm nay. Nó nằm ở Vinhedo, thuộc bang São Paulo, với lễ khánh thành đã diễn ra vào tháng 8.

Nhà sản xuất Pháp hy vọng sẽ cải thiện thị phần xe nâng đa năng của mình ở Mỹ Latinh. Marcelo Bracco, giám đốc bán hàng của LATAM tại Manitou, cho biết cơ sở mới rất linh hoạt và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các mức độ nhu cầu khác nhau. “Chúng tôi đang bắt đầu chậm rãi, vì đó là tốc độ của thị trường hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho sự tăng trưởng nhanh chóng khi nhu cầu tăng lên ”.

Phần lớn các thành phần sẽ đến từ các nhà cung cấp quốc gia và được hưởng lợi từ việc phê duyệt hỗ trợ xuất / nhập khẩu Tài chính của Brazil từ ngân hàng quốc doanh BNDES. Điều này có nghĩa là Manitou sẽ được hưởng các điều kiện tín dụng thuận lợi cho người mua thiết bị có con dấu Finame.

Trong khi đó, nhà sản xuất Snorkel của Mỹ đã có những thay đổi đáng kể trong ba năm qua; từ việc mua phần lớn cổ phần của Don Ahern vào năm 2013, đến việc bổ nhiệm Matthew Elvin làm Giám đốc điều hành mới vào năm 2015 và gần đây nhất là các khoản đầu tư lớn của công ty vào các đội bán hàng và kỹ thuật cùng với việc phát triển sản phẩm mới và một cơ sở mới.

Công ty cũng đang nghiên cứu một dòng xe nâng đa năng mang nhãn hiệu Snorkel. Khi Don Ahern mua phần lớn cổ phần của Snorkel, có vẻ như là một dây chuyền sản xuất xe nâng đa năng cuối cùng sẽ thành hiện thực, vì doanh nghiệp Xtreme Manufacturing của Ahern sản xuất các thiết bị xe nâng đa năng mạnh mẽ, từ các loại máy nhỏ gọn đến khổng lồ.

Tuy nhiên, Snorkel và Xtreme chỉ có một máy chéo; ông Elvin nói về chiếc 5919, có chiều cao nâng 5,8 m, 3,3 m về phía trước và 2,67 tấn (5900 pound) công suất.

Mathew Elvin cho biết: “Song song với đó, chúng tôi có các dự án kỹ thuật riêng biệt dành cho các loại xe nâng đa năng. “Chúng tôi đang phát triển một dây chuyền xe nâng đa năng Snorkel để cạnh tranh với Genie và Skyjack. Thành thật mà nói, mong muốn ban đầu của chúng tôi là sử dụng các dòng xe nâng telehandler Xtreme làm cơ sở, nhưng chúng tôi đã quyết định kỹ thuật nền tảng là cách tiếp cận tốt nhất ”.

Công ty sẽ không sản xuất toàn bộ các dòng máy, mà thay vào đó sẽ tập trung vào phần cuối nhỏ hơn của dải thiết bị của xe nâng telehandler. “Nếu ai đó muốn bất cứ thứ gì trên 12000 bảng Anh,” Elvin lưu ý, “sau đó nó sẽ được chuyển đến Xtreme.]”

Tham vọng Skyjack

Một công ty khác đang nhắm đến việc cạnh tranh với JLG và Genie là Skyjack và đang trong quá trình thiết kế lại hoàn toàn dòng telehandler theo phong cách Bắc Mỹ của mình.

Xe nâng telehandler Skyjack
Xe nâng telehandler Skyjack

Skyjack đã có cơ hội để đánh giá lại hoàn toàn thiết kế xe nâng đa năng trong khi triển khai các động cơ Tier IV Final của mình. So với các mẫu xe cũ, dòng sản phẩm TH mới cung cấp hệ thống ổn định trục sau đơn giản hơn, hệ thống thủy lực, bộ khởi động, điều khiển, bảo dưỡng động cơ, thiết bị điện tử và các gói tùy chọn.

Các dòng TH, được ra mắt vào đầu năm nay tại World of Concrete and Rental Show, cả hai đều ở Hoa Kỳ, hoàn toàn nhắm vào thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, có những kế hoạch quốc tế đang được triển khai trên các dòng sản phẩm, bao gồm cả xe nâng đa năng.

Được phỏng vấn bởi tạp chí Access, Lift & Handlers của IRN, chủ tịch của công ty, Brad Boehler, cho biết; “Chúng tôi muốn ở trong thị trường của thiết bị của xe nâng đa năng của châu Âu đó, vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để tham gia vào thị trường đó cho dù đó là hoạt động tự nhiên hay thông qua sáp nhập và mua lại; một số trong số những thứ đó nằm trên đầu đốt. ”

Skyjack sẽ xem xét thêm một số dòng xe trong năm tới và hơn thế nữa để mở rộng phạm vi TH. Chúng sẽ bao gồm một dòng công suất cao hơn xung quanh mức 12000 lb và một xe nâng đa năng 5k nhỏ. Nhà sản xuất cho biết, mặc dù những điều này rất quan trọng nhưng cũng là cam kết của Skyjack đối với thị trường thiết bị xe nâng đa năng.

Những ưu đãi mới này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho sự hiện diện của Skyjack trong thị trường thiết bị xe nâng đa năng. Malcolm Early, giám đốc tiếp thị Skyjack giải thích: “Việc cung cấp sản phẩm trước đây đã được đón nhận tốt về mặt kỹ thuật, nhưng phải vật lộn để cạnh tranh,” Malcolm Early, giám đốc tiếp thị Skyjack giải thích, “chúng tôi tin tưởng rằng các dòng TH sẽ thay đổi điều đó. Sự đón nhận của khách hàng đối với các sản phẩm tại một số sự kiện vào cuối năm 2015 là tích cực, trên thực tế tốt hơn chúng tôi mong đợi, vì vậy chúng tôi cảm thấy sự tăng trưởng trong phân loại sản phẩm. ”

Theo Doosan Bobcat EMEA, thành công trên thị trường cho thuê là một trong những yếu tố chính dẫn dắt việc thiết kế các bộ xe nâng đa năng thế hệ mới nhất của công ty, đặc biệt chú trọng đến kỹ thuật cho các ứng dụng cho thuê và giá trị còn lại cho các công ty cho thuê.

Thiết kế để cho thuê áp dụng cho tất cả các kiểu máy xe nâng đa năng Bobcat thế hệ mới nhất với chiều cao nâng từ 6-18 m. Tổng chi phí sở hữu thấp hơn các tính năng như hộp số thủy tĩnh (để dễ vận hành, chi phí bảo trì thấp hơn và thiết kế đơn giản) và khoảng thời gian bảo trì dài (để bảo dưỡng và chi phí phụ tùng thấp hơn) đã được kết hợp với các điều khiển trực quan và tiện dụng, hướng dẫn vận hành đơn giản, dễ dàng buộc xuống, nâng điểm, v.v. vì lợi ích của các doanh nghiệp cho thuê.

Hoàn thành gia hạn

Mẫu TL30.70 từ hãng Bobbat
Mẫu TL30.70 từ hãng Bobbat

Quentin d’Hérouël, giám đốc sản phẩm phụ trách cần nâng dạng ống lồng tại Doosan Bobcat, cho biết, “Dòng sản phẩm xe nâng đa năng của Bobcat đã được đổi mới hoàn toàn trong 5 năm qua để xem xét tốt hơn các yêu cầu của các công ty cho thuê, đặc biệt là trên các máy của chúng tôi cung cấp chiều cao nâng từ 10 đến 18 m.

“Ví dụ: bộ xe nâng đa năng T35130S / SL 13 m và T35140S 14 m mới của chúng tôi, cả hai đều cung cấp Sức nâng tối đa 3,5 tấn, đã được nhắm mục tiêu cụ thể vào ngành công nghiệp cho thuê, đặc biệt chú ý đến các khía cạnh như bảo vệ các bộ phận nhạy cảm, vận hành trực quan và an toàn để đáp ứng nhu cầu của người cho thuê. ”

Genie cũng cung cấp đầy đủ các dòng máy xe nâng đa năng và đã tung ra các sản phẩm mới vào năm 2016. Công ty đã ra mắt thiết bị xe nâng đa năng nhỏ gọn GTH-3007 tại Bauma vào tháng 4, cung cấp tối đa sức nâng 3000 kg, tầm thẳng đứng 2500 kg ở độ cao tối đa 7 m và tầm với ngang 1000 kg ở độ cao 4 m.

Anders Mantere, Giám đốc sản phẩm Genie, Terex AWP, cho biết hai thách thức đang phải đối mặt với ngành công nghiệp xe nâng đa năng. Đầu tiên, các quy định về khí thải, đã chứng kiến ​​tất cả các nhà sản xuất kết hợp nhiều cài đặt động cơ có liên quan hơn với DEF hoặc regen để đáp ứng lượng khí thải trên các máy lớn hơn. “Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi vẫn cần giáo dục khách hàng và những người vận hành máy về cách thức hoạt động của những chiếc máy cuối cùng Cấp 4 mới này để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và đạt năng suất cao”.

Yêu cầu về nơi làm việc là một vấn đề lớn thứ hai. Ông Mantere cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng một số công việc nhất định đang bắt đầu yêu cầu các tính năng bổ sung để hỗ trợ các nhà điều hành của họ khi họ làm việc ngược lại.

Ian Pratt, giám đốc điều hành bộ phận JCB Loadall đưa ra một thách thức khác. Ông nói rằng không gian trở thành yếu tố hạn chế nhất đối với nhiều dự án xây dựng mới, máy móc không chỉ cần nhỏ gọn hơn mà người vận hành đang yêu cầu kiểm soát nhiều hơn đối với máy móc và tải trọng.

Đối với cần đẩy Đơn của JCB này, các tay điều khiển cần điều khiển servo cung cấp vị trí chính xác cho người vận hành và hợp tác với bộ truyền động thủy tĩnh, điều này có nghĩa là người vận hành được hưởng lợi từ các chuyển động tinh chỉnh của cả tải và máy.

TL30.70 linh hoạt hơn khi vận hành
TL30.70 linh hoạt hơn khi vận hành

“Trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều khách hàng yêu cầu máy móc có thể theo kịp bản chất của một ngành công nghiệp theo quy trình. Ví dụ: trong lĩnh vực chất thải và tái chế, xe nâng đa năng là một phần không thể thiếu để đảm bảo dòng nguyên liệu được duy trì trong suốt quá trình, cho dù đó là thùng xếp, xe tải bốc xếp hay dỡ hàng. ” Thủy lực tái sinh của JCB có nghĩa là thực hiện công việc lặp lại chu kỳ nhanh hơn bao giờ hết.

Hướng về phía đông, các thị trường bên ngoài châu Âu có khả năng rất lớn, tuy nhiên, ở lục địa châu Á rộng lớn, các loại xe nâng đa năng thường hầu như không được chấp nhận. “Ở châu Á, chúng tôi đã chứng kiến ​​các nhà thầu chuyển từ nhân lực, xe tải gắn cẩu, máy xúc bánh lốp, máy xúc lật và máy lái trượt chuyển sang dùng xe nâng đa năng, cho thấy rằng việc tiết kiệm chi phí giảm thiết bị tại chỗ, đẩy nhanh quá trình xây dựng và giảm nhân lực tất cả. Ông Pratt nói.

Thị trường mới

 

T204H có thể nâng hàng lên độ cao 5m

Ấn Độ và Trung Quốc cũng sẽ là mối quan tâm đáng kể trong thập kỷ tới khi thị trường hiện tại còn nhỏ và việc xử lý vật liệu bị chi phối bởi máy xúc lật và máy xúc lật. “Ở cả hai khu vực, JCB đều nhìn thấy cơ hội, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi chúng tôi hiện đang sản xuất máy xe nâng đa năng 7m và 11m. Sự phát triển thú vị đối với chúng tôi là khách hàng đang bắt đầu mua hàng lặp lại chứng tỏ rằng khái niệm này hoạt động hiệu quả ”.

Brian Boeckman, giám đốc sản phẩm toàn cầu của JLG Industries về bộ phận xe nâng đa năng, cũng tự tin khi nói đến châu Á; “Khi kỹ thuật xây dựng tiếp tục tiến bộ, tỷ lệ lao động tiếp tục tăng và sự tập trung vào an toàn tiếp tục được đề cao. Các phương pháp hay nhất trong ngành công nghiệp khai thác, nông nghiệp và xây dựng đang được chia sẻ trên toàn cầu hơn bao giờ hết, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc áp dụng nhiều hơn các loại máy rất linh hoạt này. ”

Khó khăn có thể phát sinh do sự khác biệt trong thiết kế của các tay lái Bắc Mỹ và Châu Âu.

“Ở một số thị trường, nơi cả hai phong cách thiết kế đều có mặt, khách hàng thường có thể bối rối không biết phong cách nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ, điều này có thể tạo ra một thách thức. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của đại diện nhà máy để hướng dẫn lựa chọn sản phẩm của bạn, ”ông Boeckman giải thích.

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên