0973 081 446

CÁC LOẠI XE NÂNG ĐA NĂNG PHỔ BIẾN VÀ LỢI ÍCH CỦA CHÚNG

Khi bạn cần một chiếc máy với tất cả chức năng trong một, bạn không thể bỏ qua xe nâng đa năng. Nó có thể kết hợp việc sử dụng của hơn 5 chức năng trọng một. Xe nâng đa năng telehandler, thường còn được gọi là xe nâng có dạng ống lồng, đã trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua trên các công trường xây dựng và khu công nghiệp.

Các loại xe nâng telehandler
Các loại xe nâng telehandler

Các dòng xe ban đầu của xe nâng đa năng khá thô ráp và các khả năng của chúng không phải lúc nào cũng khiến khách hàng được nghĩ đến đầu tiên để thuê hoặc mua. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các nhà sản xuất phát triển chúng, họ tiếp tục xây dựng trên thiết kế và chức năng, tăng khả năng chịu tải, phạm vi tiếp cận và độ ổn định của nó. Nhanh chóng, một cỗ máy từng quá cồng kềnh đã trở thành thiết bị linh hoạt nhất trên công trường.

Xe nâng đa năng telehandler

Xe nâng telehandler
Xe nâng telehandler

Bây giờ, xe nâng đa năng có nhiều loại và nhiều loại phụ kiện hơn bao giờ hết có thể được sử dụng với chúng. Khi bạn có chiếc xe nâng đa năng, bạn có thể di chuyển pallet, thiết bị nâng, chở vật liệu rời và nâng công nhân thông qua một chiếc xe nâng người. Chưa kể đến việc bạn có thể lựa chọn phụ tùng đính kèm cho phép bạn hoàn thành công việc cụ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hai loại xe nâng đa năng chính mà bạn sẽ tìm thấy trong thị trường cho thuê và bán là xe nâng đa năng có bệ cố định và loại có bệ xoay. Dưới đây, chúng tôi phân tích 2 loại xe đó và lợi ích riêng của mỗi loại.

Xe nâng đa năng có bệ cố định

Loại xe nâng đa năng có bệ cố định
Loại xe nâng đa năng có bệ cố định

Xe nâng đa năng cần cố định là loại xe nâng đa năng đầu tiên, chúng được chế tạo với một ca-bin cố định và một ống lồng hướng về phía trước. Loại ống lồng cần cố định có phạm vi chuyển động thấp hơn, nhưng thường có khả năng xử lý các tải nặng hơn. Điều này là do các nhà sản xuất có thể đưa tất cả công nghệ đối trọng vào một bộ phận của xe nâng đa năng.

Mặc dù chúng có phạm vi di chuyển thấp hơn nhưng chúng có nhiều khả năng mang pallet, gói hàng và vật liệu rời xung quanh công trường hoặc sân công nghiệp. Trong khi xe nâng đa năng cần cố định thường được so sánh với xe nâng hàng, xe nâng đa năng cung cấp nhiều tùy chọn mang và vận chuyển hơn, cũng như có thể nâng xa hơn và cao hơn.

Xe nâng đang năng nâng vật liệu xây dựng
Xe nâng đang năng nâng vật liệu xây dựng

Lợi ích của xe nâng đa năng loại cố định là khả năng hoạt động mạnh của chúng. Khi bạn cần nâng thiết bị hoặc di chuyển vật liệu trên địa hình gồ ghề và khoảng cách xa, loiaj xe có bệ cố định là lựa chọn dành cho bạn. Các dòng xe dạng cần cố định thường ổn định hơn khi chịu tải nặng và có cần kéo dài hơn, khiến chúng trở thành một công cụ đắc lực trong các dự án lớn, nơi có không gian rộng và các nhiệm vụ lớn hơn.

>>Xem thêm: https://xenangmh.com/top-10-cong-ty-cho-thue-xe-nang-da-nang-hang-dau-o-bac-my/

Xe nâng đa năng có bệ xoay

Các xe nâng đa năng bệ xoay không được thiết kế để trở thành các bộ nâng hạng nặng, hơn thế nữa là bộ chuyển động năng động của các loại xe nâng đa năng. Tuy nhiên khả năng nâng và tải tiêu chuẩn của chúng vẫn rất ấn tượng so với xe nâng và các loại máy khác hoàn thành công việc tương tự. Bất kể bạn đang thi công công trình lớn hay làm việc trong sân công nghiệp, xe nâng đa năng dạng xoay được trang bị để xử lý các nhu cầu dự án của bạn.

Loại xe nâng đa năng có bệ xoay
Loại xe nâng đa năng có bệ xoay

Ngoài ra, xe nâng đa năng bệ xoay là một mô hình mới, được phát triển vào cuối những năm 1990 và đã trở nên cực kỳ phổ biến trong một khoảng thời gian ngắn. Xe nâng đă năng xoay, với một ca-bin và cần có thể xoay 360 độ, trong khi thân máy đứng yên. Điều này cho phép phạm vi chuyển động linh hoạt hơn nhiều cho cần nâng, làm cho nó hiệu quả hơn cho các dự án có không gian chật hẹp.

Xe nâng telehandler có bệ xoay 360 độ linh hoạt
Xe nâng telehandler có bệ xoay 360 độ linh hoạt

Những lợi ích độc đáo của xe nâng đa năng bệ xoay là khả năng di chuyển trong không gian chật hẹp. Như một chiếc ô tô và cần xoay quay 360 độ cho phép bạn lấy các pallet ở bên trái và đặt chúng ở bên phải của mình mà không cần phải di chuyển phần. Điều này đặc biệt hữu ích trong những khu vực chật hẹp, nơi mà việc xoay sở thường xuyên sẽ dẫn đến lãng phí thời gian. Mặc dù các xe nâng đa năng xoay có thể không nâng được cùng trọng lượng và chiều cao so với các xe nâng đa năng bệ cố định, chúng vẫn cực kỳ hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên