0973 081 446

Công dụng của xe nâng hàng đối với các công trình xây dựng

Với ưu điểm tiện lợi, an toàn, tiết kiệm được chi phí, thời gian và nhân công, xe nâng hàng đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong xây dựng. Vậy chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào trong xử lý các công trình, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng là gì?
Xe nâng hàng là gì?

Hiểu đơn giản, xe nâng hàng là loại xe công nghiệp được ứng dụng rất nhiều tại các cơ sở sản xuất, nhà kho, các công trình xây dựng, phân xưởng nhà máy,…để chuyên chở, nâng và sắp xếp hàng hóa, nguyên vật liệu. Các công việc đó được thực hiện bằng hệ thống nâng phía trước và điều khiển bằng thủy lực hoặc mô tơ điện.

>> Xem thêm: kinh nhiệm ý tưởng

Công dụng của xe nâng hàng đối với các công trình xây dựng:

Sử dụng xe nâng hàng trong thi công công trình xây dựng

Nhờ chức năng nâng và hạ vật thể, xe nâng hàng là người bạn đồng hành tuyệt vời hỗ trợ các công việc liên quan đến thi công công trình. Đặc biệt là xe nâng động cơ đốt trong với khả năng di chuyển trên địa hình gồ ghề và kháng chịu thời tiết tốt, chúng thường được sử dụng để di chuyển khối lượng lớn các pallet vật liệu xây dựng từ xe chuyên chở đến nơi thi công trong khoảng thời gian ngắn.

Ứng dụng xe nâng hàng
Ứng dụng xe nâng hàng

Cũng nhờ khả năng nâng vật liệu xây dựng mà xe nâng hàng còn được sử dụng tại các công đoạn thi công cần làm việc từ trên cao như thi công mái, xây phần nề,…

Sử dụng xe nâng hàng trong cải tạo công trình xây dựng

Đối với các công trình xây dựng cần cải tạo, tu sửa, ta thường xuyên gặp những phần nâng cấp cần làm việc từ bên ngoài công trình. Trong trường hợp này, những chiếc xe nâng hàng đặc trưng như xe nâng đa năng quay toa thường được sử dụng vì khả năng làm việc linh hoạt trên phạm vi rộng, giúp người công nhân dễ dàng tiếp cận những phần nhất định của công trình ở các độ cao khác nhau.

Một số loại xe nâng hàng kích thước gọn nhẹ cũng được sử dụng bên trong công trình.

Sử dụng xe nâng hàng trong tháo dỡ công trình xây dựng

Sử dụng xe nâng hàng tháo dỡ hàng
Sử dụng xe nâng hàng tháo dỡ hàng

Đây là công việc cần sự chắc chắn và tỉ mỉ, vậy nên sự hỗ trợ từ xe nâng hàng là cần thiết để di chuyển những vật thể nặng, kích thước lớn, cũng như các phần công trình không thể tháo dỡ từ trên cao xuống một cách nhanh chóng và an toàn.

Xe nâng hàng cũng có các chế độ lái khác nhau giúp người công nhân dễ dàng điều chỉnh để di chuyển vật thể tùy từng điều kiện ở địa điểm khác nhau. Có thể kết hợp xe nâng hàng với một số phụ kiện khác như tời, móc cẩu, càng nâng,…để tăng chức năng cho xe, giúp tiết kiệm thời gian làm việc và chi phí thay máy.

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà tuyệt đẹp tại : www.khonggiansangtao.net

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên