0973 081 446

Xe nâng hàng container – bước đột phá trong vận chuyển hàng hóa

Xe nâng hàng container là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Với những ưu điểm vượt trội, sản phẩm này ngày càng được cải tiến và phát triển, tạo ra bước ngoặt trong hoạt động vận chuyển hàng hóa kích thước lớn. Nhờ có xe nâng container mà công việc bốc dỡ container trong các bến, bãi, cảng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Xe nâng container tải trọng lớn
Xe nâng container tải trọng lớn

Đặc điểm nổi bật của xe nâng container

Xe nâng container là loại xe được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Xe được thiết kế với nhiều bộ phận như cầu lái, cabin điều khiển, cầu chủ động, cần ống, khung nâng,… tất cả phục vụ cho nhu cầu nâng các container hàng hóa hạng nặng tại các công trình, bến cảng, nhà máy,…

Xe vận hành bằng động cơ diezen, cung cấp năng lượng cho các hệ thống thủy lực, bơm thủy lực. Từ đó các bộ phận trong xe bắt đầu nhận được nguồn điện từ bình acquy, giúp xe có thể nâng dỡ hàng hóa một cách dễ dàng. Nhờ có xe nâng container mà công việc vận chuyển hàng hóa được tối ưu hơn, con người cũng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, công việc lại được đẩy nhanh tiến độ.

Ưu điểm của xe nâng hàng container

Sở dĩ xe nâng container được sử dụng phổ biến và được nhiều đơn vị doanh nghiệp yêu thích là nhờ những lợi ích tuyệt vời của nó. Vai trò của xe nâng container thể hiện rõ nhất chính là tại các bến cảng hay kho bãi, nơi hàng hóa tập trung đông và cần đóng vào container để di chuyển.

Làm việc linh hoạt

Nhờ đặc điểm cấu tạo và vận hành, xe nâng có thể sắp xếp container một cách đơn giản, linh động và hiệu quả, với khả năng bốc dỡ hàng hóa lên đến hàng trăm tấn, tầm nâng có thể lên đến 16m. Xe có thể di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình chỉ với 1 người điều khiển.

Ngoài việc bốc dỡ các container, xe nâng này còn có khả năng bốc xếp các loại hàng hóa hạng nặng khác. Ngày nay với nhu cầu sử dụng xe nâng hàng container ngày một lớn, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu mã mạnh mẽ hơn, đa tính năng hơn và quan trọng nhất là nhiều chủng loại để phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng.

Thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp
Thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp

Thời gian hoạt động tối đa

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến chính là khả năng hoạt động liên tục trong vòng 3 ca mà vẫn giữ được sự linh động, chính xác và đảm bảo hiệu suất. Xe có thể dễ dàng di chuyển và làm việc trong nhiều điều kiện khí hậu, địa hình và không gian khác nhau.

Vận chuyển khối lượng lớn

Với khả năng nâng đỡ hàng hóa có trọng lượng lên đến 45 tấn, xe nâng container là thiết bị gần như chủ chốt của những bến cảng, nhà tàu, khu công nghiệp,… Chính nhờ sự phổ biến của dòng xe này mà khi gặp trục trặc hay sự cố, con người có thể dễ kiểm tra và sửa chữa. Không những thế, xe nâng container vận hành bằng động cơ diezen nên ít gây ra tiếng ồn và khí thải, vô cùng thân thiện với môi trường.

 

Khả năng nâng dỡ hàng hóa trọng lượng lớn chính là ưu điểm hàng đầu
Khả năng nâng dỡ hàng hóa trọng lượng lớn chính là ưu điểm hàng đầu

Một số loại xe nâng hàng container phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng container, trong đó có thể kể đến một vài thương hiệu nổi tiếng như:

Xe nâng gắp container Hangcha

Hancha đã nghiên cứu và cho ra đời loại xe nâng gắp hàng hóa container với những ưu điểm vượt trội. Với tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu, xe Hangcha có thiết kế hiện đại, tính thẩm mỹ cao, khả năng vận động linh hoạt trong nhiều địa hình, có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn. Nhược điểm duy nhất chính là mỗi lần chỉ nâng được một khối container.

Xe nâng container Kalmar

Nổi tiếng là một trong những loại xe nâng container chất lượng nhất, Kalmar chính là thương hiệu mà bạn có thể đặt niềm tin. Với nhiều phân khúc xe, nhiều chủng loại và giá thành hợp lý, Kalmar đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn khách hàng trong nhiều năm vừa qua. Chất lượng các dòng xe nâng hàng container của Kalmar đều được hãng đảm bảo và cam kết an toàn khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về xe nâng hàng container mà có thể bạn quan tâm. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ bạn có thể tìm thấy loại xe nâng phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người, xe nâng hàng

Hotline:0982.0980.36

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên