0973 081 446

Xe nâng đa năng telehandler là gì? Khi nào nên sử dụng nó

Xe nâng đa năng telehandler là gì?

Xe nâng đa năng telehandler
Xe nâng đa năng telehandler

Xe nâng đa năng (hay xe nâng telehandler)còn được gọi là xe nâng có cần dạng ống lồng, xe nâng là một loại máy nâng cực kỳ linh hoạt thường được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng. Chúng có cánh tay có thể nâng tải và kéo dài / thu lại để điều chỉnh tầm với / chiều cao nâng tối đa. Công dụng chính của chúng là dùng để nâng các tấm pallet và chúng có thể di chuyển các vật nặng lên các khu vực cao khó tiếp cận bằng bất kỳ cách nào khác.

Cho thuê xe nâng đa năng Telehandler

Phần lớn, xe nâng telehandler hiện đại có khả năng kết hợp khác nhau, nâng cao hiệu quả trong một số công việc khác nhau. Hầu hết đều được trang bị cần nâng dạng ống lồng có thể gắn thêm nhiều loại phụ tùng và thiết bị nâng để phù hợp với các công việc thích hợp. Chúng cũng bao gồm các tính năng làm cho chúng phù hợp với nhiều loại địa hình và môi trường khác nhau, tăng cường tính linh hoạt của chúng và giúp công nhân trong nhiều ngành hoàn thành công việc tại chỗ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Xe nâng telehandler tương thích với nhiều công việc
Xe nâng telehandler tương thích với nhiều công việc

Hầu hết các loại xe nâng đều có thể tái tạo các chức năng của xe nâng, cẩu cẩu và xe nâng người làm việc trên cao (bằng cách gắn thêm sàn nâng vào cần của xe nâng đa năng). Điều này có thể thực hiện được nhờ một yếu tố thiết kế được gọi là ‘quick hitch’, về cơ bản cho phép người vận hành thay thế từ phụ kiện đính kèm này sang loại khác một cách nhanh chóng và an toàn. Điều này giúp giảm thiểu thời gian và công sức liên quan đến việc vận chuyển các vật nặng và cắt giảm thời gian thực hiện các nhiệm vụ nặng nề mà nếu không cần đến nhiều loạimáy móc.

Các loại phụ kiện của xe nâng đa năng

Xe nâng đa năng có nhiều phụ kiện
Xe nâng đa năng có nhiều phụ kiện

Có nhiều phụ kiện đính kèm có sẵn cho xe nâng đa năng, mỗi loại được thiết kế cho các nhiệm vụ cụ thể, nhiều loại trong số đó dành riêng cho một số lĩnh vực đặc biệt. Đôi khi có thể khó xác định đâu là phụ kiện đính kèm phù hợp cho công việc. Cân nahwcs về những gì cần thiết trong dự án mà bạn đang thực hiện và những gì bạn muốn đạt được khi kết thúc dự án đó. Các dòng xe nâng telehandler chất lượng sẽ có độ bền và tính linh hoạt cao và sẽ có sẵn nhiều loại phụ kiện để đảm bảo không có công việc nào vượt quá khả năng của nó.

Phụ tùng xe nâng telehandler phổ biến nhất là càng nâng, về cơ bản biến máy thành loại đa chức năng có thể nâng nhiều loại tải, chẳng hạn như:

 • Khối bê tông
 • Pallet
 • Thanh, ống thép
 • Dầm
 • Ống công nghiệp
 • Hàng đóng gói

Xem phụ kiện cho xe nâng Telehandler

Các phụ kiện đính kèm có sẵn có nhiều lựa chọn về hình thức và kích thước, vì vậy điều quan trọng là phải đánh giá toàn diện về những gì dự án của bạn yêu cầu và cũng như loại phụ kiến đính kèm sẽ phù hợp với xe nâng đa năng của bạn. Một đại lý tốt sẽ có thể tư vấn cho bạn về điều này, vì vậy hãy tận dụng kiến thức chuyên môn của họ khi bạn có thể.

Cần cẩu đính kèm

Phụ kiện cần cẩu xe telehandler
Phụ kiện cần cẩu xe telehandler

Cần cẩu là một trong những phụ kiện phổ biến nhất cho xe nâng đa năng. Nó biến thiết bị của bạn thành một loại cần trục để lấy và vận chuyển, nâng những vật có trọng lượng cực lớn và di chuyển chúng xung quanh một địa điểm mà xe nâng thông thường không được phép hoặc đơn giản là không đáp ứng được nhiệm vụ. Sử dụng xe nâng đa năng có thể hiệu quả hơn so với thuê một cần cẩu lớn tại chỗ, nhưng bạn cần phải đánh giá điều này trên cơ sở từng địa điểm.

Nếu mục đích của bạn là nâng và di chuyển các vật liệu rời như cát, nước hoặc bất cứ thứ gì khác dễ bị đổ, có lẽ tốt nhất là bạn nên sử dụng gàu xúc. Những vật liệu này có thể được bảo đảm và nâng lên bằng cách sử dụng phụ kiện cần cẩu trên xe nâng telehandler của bạn và sẽ giúp giảm thiểu mọi sự cố rơi vãi khi nâng những loại tải nặng này.

Xe nâng đa năng nhỏ gọn

Loại xe nâng đa năng nhỏ gọn dùng trong nhà kho
Loại xe nâng đa năng nhỏ gọn dùng trong nhà kho

Các dòng xe nhỏ gọn, như bạn có thể mong đợi, nhỏ hơn và linh hoạt hơn. Chúng có thể được sử dụng để nâng và di chuyển các vật nặng xung quanh công trường. Chúng kết hợp các chức năng của một chiếc xe nâng thông thường với sức mạnh bổ sung và tầm với của xe nâng đa năng. Có nhiều dòng xe nâng telehandler nhỏ gọn khác nhau, mỗi dòng được thiết kế cho các môi trường khác nhau và có các điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, cũng như phạm vi phụ kiện đính kèm riêng của chúng. Một lần nữa, bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình trước khi quyết định chọn xe nâng đa năng nhỏ gọn nào để đi cùng.

Xe nâng đa năng có thể nâng được khối lượng bao nhiêu?

Xe nâng đa năng nâng được khối lượng 5 tấn lên cao 20m
Xe nâng đa năng nâng được khối lượng 5 tấn lên cao 20m

Xe nâng đa năng khác nhau được chế tạo khác nhau, có nghĩa là mỗi xe nâng đa năng được chế tạo để nâng tải phù hợp với kích thước của nó. Vì vậy, nói chung, thật an toàn khi nói rằng một chiếc xe nâng đa năng càng lớn, thì nó càng có thể nâng tải nặng hơn và có những dòng đặc biệt để nâng những tải nặng nhất. Tuy nhiên, có một số tải trọng nâng tối đa phổ biến liên quan đến các dòng xe tiêu chuẩn, và mức này nằm trong khoảng từ 4.400 lbs (2.000 kg) đến 12.000 lbs (5.445 kg).

Xem sản phẩm Telehandler

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể nâng một tải trọng là sức nâng tối đa của xe lên đến tầm với / chiều cao tối đa của nó. Điều này là xe mất cân bằng, làm tăng nguy cơ tai nạn và hư hỏng. Mỗi xe nâng đa năng sẽ đi kèm với biểu đồ tải về việc nâng các tải trọng khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo làm theo các hướng dẫn ở mặt trước này. Biểu đồ tải này được được xây dựng thông qua thử nghiệm, bạn đừng bao giờ vượt qua giới hạn.

Một số thông số xe nâng đa năng

Dưới đây là một số thông xe phổ biến bạn sẽ gặp liên quan đến xe nâng telehandler:

Tầm với về phía trước – hầu hết các xe nâng đa năng nhỏ hơn có tầm với về phía trước tối đa là khoảng 3m. Mặt khác, các dòng lớn hơn có thể đạt độ dài lên tới 14m trong một số trường hợp, điều này có thể thực sự hữu ích trong một số tình huống nhất định.

Thông số kỹ thuật xe nâng telehandler
Thông số kỹ thuật xe nâng telehandler

Kích thước động cơ – phần lớn các xe nâng đa năng có sẵn để thuê đều có động cơ diesel. Kích thước của xe thường sẽ quyết định kích thước của động cơ của nó; máy lớn hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, vì vậy chúng có động cơ lớn hơn. Bạn sẽ có thể tìm ra kích thước động cơ của các dòng xe khác nhau bằng cách xem thông số kỹ thuật hoặc hỏi đại lý.

Chiều cao nâng – sẽ có sự thay đổi giữa các dòng xe khác nhau về chiều cao nâng. Ví dụ: hầu hết các xe có tải trọng 2 tấn không có khả năng mở rộng quá 6m feet, trong khi mô hình 5 tấn có thể có chiều cao nâng tới 12-18 feet.

Bán kính quay xe – đây là tất cả về sự nhanh nhẹn cơ động của xe nâng đa năng. Các dòng xe nhỏ gọn thường đơn giản hơn để điều động do kích thước của chúng. Bán kính quay vòng là một yếu tố quan trọng khi xem xét loại máy nào sẽ tốt nhất cho môi trường làm việc của bạn.

Chế độ lái – thường có 3 kiểu lái cho xe nâng đa năng:

 1. Tiêu chuẩn / bánh trước
 2. Tất cả bánh xe / 4 bánh
 3. Chế độ cua bò

Hệ thống lái tiêu chuẩn là tốt nhất để vận hành trên các vị trí có bề mặt bằng phẳng và ít lộn xộn. Ngoài ra, xe nâng đa năng 4 bánh có thể di chuyển trong không gian chật hẹp. Lái vào cua bò là tốt nhất để giúp chuyển tải vào những khu vực khó tiếp cận, nơi cần đặt chính xác.

Các chức năng thủy lực của một xe nâng đa năng

Hệ thống thủy lực giúp xe telehandler có thể nâng cả chục tấn hàng
Hệ thống thủy lực giúp xe telehandler có thể nâng cả chục tấn hàng

Thông thường, có 6 chức năng thủy lực mà một xe nâng đa năng có thể thực hiện:

 1. Cần nâng lên / xuống – điều này di chuyển cần nâng lên trên và xuống dưới.
 2. Cần mở rộng / thu lại – điều này kéo dài và thu lại cần.
 3. Cần nâng lên / xuống – nghiêng càng nâng về phía trước và phía sau.
 4. Bộ ổn định lên / xuống – kéo dài và thu lại bộ ổn định.
 5. Chế độ quay xe – điều này bao gồm 3 kiểu lái được đề cập trong phần trước.
 6. Cân bằng khung – điều này làm cân bằng máy khi ở trên bề mặt không ổn định, bằng cách sử dụng trục.

Telehandlers có lốp địa hình rộng, được thiết kế để sử dụng trên hầu hết mọi địa hình. Điều này có nghĩa là chúng hữu ích cho nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả những môi trường đầy thách thức của ngành nông nghiệp. Khi nâng tải nặng, các bộ ổn định đảm bảo máy duy trì một tư thế ổn định để có thể mở rộng tải càng xa càng tốt.

Các loại xe nâng đa năng

Một xe nâng đa năng cố định có một ca-bin cố định cùng với một cần. Cabin không thể quay, nhưng máy cực kỳ mạnh mẽ – loại xenanag đa năng được sử dụng tốt nhất khi bạn phải chuyển tải cực nặng. Mặt khác, một xe nâng đa năng xoay, có một ca bin và cần nâng có thể xoay 360 °. Máy vẫn đứng yên trong khi ca-bin và cần xoay quanh trục, giúp tăng khả năng cơ động và đến những nơi khó tiếp cận.

Các loại xe nâng đa năng
Các loại xe nâng đa năng

Lựa chọn loại xe nâng đa năng phù hợp với bạn có nghĩa là phải xem xét một số yếu tố chính. Các lĩnh vực và dòng công việc khác nhau phù hợp hơn với các loại telehandler khác nhau. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

Bạn sẽ sử dụng xe nâng đa năng trong lĩnh vực nào? Bạn cần biết thêm về việc sử dụng trong nông nghiệp? Hoặc có lẽ xây dựng là lĩnh vực của bạn nhiều hơn?

Bạn sẽ chỉ sử dụng bộ điều khiển từ xa trong các chu kỳ lẻ tẻ để nâng tải trọng nhẹ? Hay bạn sẽ sử dụng nó để chuyển tải nặng trên một quãng đường dài?

Đây là những loại câu hỏi mà bạn cần phải tự hỏi mình. Xác lập nhu cầu của bạn và tìm ra loại xe nâng đa năng nào phù hợp nhất để phục vụ mục đích của bạn. Có rất nhiều thông tin trực tuyến để giúp đưa ra quyết định của bạn và một đại lý tốt sẽ có thể tư vấn cho bạn về những gì sẽ hoạt động tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên