0973 081 446

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng hay mua xe nâng hàng cũ

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đều đang tự hỏi nên sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng hay mua xe nâng hàng cũ? Vấn đề này tùy vào mỗi trường hợp, nhu cầu của từng doanh nghiệp. Những ưu và nhược điểm của việc thuê, mua xe nâng hàng sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình.

Nên sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng hay mua xe nâng hàng cũ

Nhằm giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ thuê hay mua xe nâng hàng cũ, chúng tôi sẽ cung cấp một số ưu và khuyết điểm của 2 loại dịch vụ này.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng

Ưu điểm

Xe nâng hàng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả
Xe nâng hàng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Nếu thuê xe nâng hàng thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thay vì đầu tư mua một xe nâng hàng mới. Điều này giúp bạn có thêm nguồn vốn đầu tư cho các công việc khác.

Thuê xe nâng hàng còn rất phù hợp khi bạn chỉ sử dụng xe trong một thời điểm nhất định (hoàn thành xong công trình rồi sẽ trả xe).

Khi bạn thuê xe nâng hàng, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào về bảo trì, chăm sóc xe trong thời gian sử dụng. Ngược lại bạn phải tốn phí chăm sóc, bảo quản khi bạn mua xe nâng hàng.

Trường hợp thuê xe nâng hàng mà xe bị trục trặc trong quá trình sử dụng thì phía cho thuê xe mới là bên chịu trách nhiệm sửa chữa. Trừ trường hợp xe bị hư do bên thuê gây ra.

Lợi ích khi thuê xe chính là bạn được trải nghiệm nhiều loại xe nâng hàng khác nhau: xe nâng hàng điện, gas, dầu….. Ngoài ra công việc của bạn sẽ được linh động hơn khi bạn có thể thuê các loại xe nâng hàng đa dạng phù hợp với từng công trình khác nhau.

Việc thuê xe nâng hàng mới giúp bạn tiếp cận công nghệ mới nhất chỉ với chi phí rẻ hơn nhiều khi mua một chiếc xe nâng hàng mới hoàn toàn.

Thuê xe nâng hàng thì nó vẫn không phải là tài sản của doanh nghiệp
Thuê xe nâng hàng thì nó vẫn không phải là tài sản của doanh nghiệp

Nhược điểm đầu tiên chính là bạn có toàn quyền sử dụng xe nâng hàng nhưng nó không thuộc quyền sở hữu của bạn.

Trường hợp bạn thuê xe nâng hàng ngắn hạn, bạn cần tốn chi phí vận chuyển xe tới công trình làm việc.

Nếu bạn suy nghĩ sẽ thấy số tiền thuê xe nâng hàng một lần rẻ hơn khi mua xe mới. Tuy nhiên xét về lâu dài số tiền này có thể sẽ nhiều hơn, nhất là khi mỗi lần có công trình mới bạn lại phải thuê xe.

Khi thuê xe, bạn phải phụ thuộc vào bên cho thuê. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra mỗi lần thuê xe cho dự án mới sẽ tốn thời gian hơn đặc biệt là những lúc bạn cần thuê xe gấp. Lúc này tiến độ công việc dễ bị ảnh hưởng.

Trong bất kỳ trường hợp nào chưa có sự cho phép từ bên cho thuê, bạn không được sửa chữa hoặc có sự tác động nào đến xe nâng hàng.

Ưu điểm

Bạn chỉ cần bỏ tiền một lần đầu tư mua xe nâng hàng thay vì phải tốn chi phí nhiều lần cho việc thuê xe mỗi khi có dự án.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong chi phí vận chuyển.

Công việc của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng tiến độ do việc mua xe nâng hàng giúp bạn linh hoạt khi sử dụng. Nếu bạn cần, bạn có thể đem ra sử dụng ngay vì xe thuộc quyền sở hữu của chính bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên sử dụng xe nâng hàng, cách thông minh nhất chính là đầu tư mua ngay một xe nâng hàng để sử dụng.

Thuê thêm người lái khi mua xe nâng hàng cũ
Thuê thêm người lái khi mua xe nâng hàng cũ

Trong quá trình sử dụng, xe gặp bất kỳ trục trặc nào thì bên mua phải hoàn toàn bỏ chi phí sửa chữa.

Vì mỗi công trình khác nhau sẽ đòi hỏi xe nâng hàng với những đặc điểm khác nhau, điều này gây trở ngại khi bạn chỉ có một loại xe nâng. Trong khi đó bạn không nên mua nhiều loại xe nâng khác nhau vì chi phí rất cao.

Trường hợp thuê xe nâng hàng thông thường bên cho thuê sẽ kèm theo người lái xe. Ngược lại nếu bạn mua xe nâng thì buộc bên bạn cần tìm thêm người lái xe.

Thuê xe nâng hàng sẽ phù hợp với bạn khi mỗi tháng doanh nghiệp của bạn có một khoản thu nhập thanh toán định kỳ. Đó là khi bên bạn không muốn đổ một số tiền lớn để mua xe. Trường hợp ngược lại bạn nên mua xe nếu công việc thường xuyên đòi hỏi sử dụng xe nâng hàng.

Vậy thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng hay mua xe nâng hàng cũ? Câu trả lời tùy thuộc vào tính chất công việc của doanh nghiệp bên bạn. Tại MH RENTAL, chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ thuê và mua xe nâng hàng với uy tín, chất lượng hàng đầu. Đồng thời đảm bảo công việc, lợi ích của bạn được bảo vệ tối đa.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người, xe nâng hàng

Hotline:0982.0980.36

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên