0973 081 446

Cấu tạo xe nâng hàng như thế nào?

Chúng ta thường thấy xe nâng hàng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và vận chuyển hàng hóa. Và có bao giờ bạn tự hỏi cấu tạo xe nâng hàng như thế nào hay không? Xe nâng hàng được cấu tạo khá đặc biệt để phục vụ mục đích vận chuyển nâng đỡ hàng hóa. Và cấu tạo của xe nâng hàng bao gồm

Chạc nâng

Chạc nâng là bộ phận được sử dụng nguyên liệu là thép
Chạc nâng là bộ phận được sử dụng nguyên liệu là thép

Cấu tạo xe nâng hàng phải có chạc nâng. Chạc nâng là bộ phận được sử dụng nguyên liệu là thép để chế tạo có độ bền phù hợp. Người thi công sẽ tiến hành gia công nhiệt luyện tại gốc của chạc với khoảng cách là 300mm về phía hai góc. Luyện chạc nâng cho đến khi bộ phận này đạt được độ cứng HB=250- 295.

Bộ phận chạc nâng được để trên bàn trượt và định vị cố định bằng vít. Để có thể cố định được vị trí của chạc nâng cũng như khoảng cách giữa chúng với nhau. Thì trong quá trình làm việc và dịch chuyển phần phía lưng chạc tựa trên rãnh của dầm ngang bàn trượt.

Bàn trượt

Bàn trượt chính là bộ phận giúp đỡ kẹp nâng hoạt động tốt nhất. Bàn trượt di chuyển trong lòng khung trong và sự dịch chuyển này hoàn toàn độc lập so với sự dịch chuyển của khung ngoài.

Bàn trượt có thể hoạt động đúng hướng nhờ 4 cặp con lăn. Một cặp con lăn phụ phía trên cùng và ba gặp con lăn chính lần lượt nằm ở phía dưới. Trục dùng để lắp cố định con lăn được hàn vào kết cấu khung. Trục con lăn phụ liên kết với kết cấu khung bằng cách cố định bulông và ống chêm.

Bộ phận bàn trượt được liên kết bởi hai xích nâng. Một đầu xích được định vị cố định trên xi lanh đầu còn lại được liên kết với bàn trượt. Tại vị trí này nó cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh chiều dài xích.

Khung nâng

Khung nâng
Khung nâng

Khung nâng là bộ phận được cấu tạo nhờ sự liên kết giữa các khung dầm thép với nhau thông qua mối hàn. Bộ phận khung nâng bao gồm các phần:

  • Khung động
  • Khung ngoài

Xích nâng

Để có thể nâng khung động cùng bàn trượt thì cơ cấu năng được mắt theo trình tự. Một đầu liên kết với vỏ xilanh nâng khung và một đầu liên kết với khung động.

Cặp puli dẫn hướng xích được lắp trên đầu piston xilanh bàn trượt. Sau đó nó sẽ được vòng qua puli hay còn gọi là sức tải bản đôi. Lúc này xích tải có một đầu điều chỉnh được định vị trên thân xilanh được nâng bằng bulông đai ốc và đầu còn lại được liên kết cố định với bàn trượt.

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực
Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực bao gồm hai bơm cấp dầu cho bộ phận di chuyển và bộ phận mang hàng. Và cơ cấu thủy lực của bộ phận mang hàng bao gồm xi lanh piston thủy lực nâng bàn trượt, cặp xilanh piston thủy lực nâng khung và cặp xi lanh piston thủy lực nghiêng khung.

Đối với thùng dầu thủy lực có một bộ lọc đó là lọc dầu thủy lực hồi về thùng. Lúc này thùng được đặt trên trong phía trái chassis.

Cơ cấu nâng bàn trượt

Cơ cấu nâng bàn trượt gồm một xi lanh piston có tác dụng đơn. Xilanh được định vị trên dầm ngang khung trong và cán piston có nắp cặp puli dùng để dẫn hướng xích.

Xi lanh thủy lực nâng là động lực hay còn gọi là động cơ của cơ cấu nâng hàng. Và xi lanh thủy lực nâng hàng cùng với xích nâng, puly xích tạo thành cơ cấu năng của máy nâng chạc.

Palăng nâng gồm xích và puly xích với dẫn động từ xi lanh thủy lực sẽ tạo thành cơ cấu năng của hệ palăng ngược hay còn gọi là palăng tốc độ.

Cơ cấu nâng khung

Cơ cấu năng khung
Cơ cấu năng khung

Cơ cấu năng khung bao gồm 2 xilanh piston nâng. Nó là loại piston có tác dụng đơn gồm các phần thân xilanh, nắp chụp xilanh, cán piston, cần piston và xilanh được định vị.

Piston được lắp chốt với phần công xon của dầm ngang khung giữa nằm ở vị trí trên dầm ngang dưới cùng của khung chính.

Cơ cấu nghiêng khung

Cơ cấu nghiêng khung bao gồm cặp xi lanh piston tác dụng kép. Và đầu của bộ phận sẽ được đỡ trên dầm chính của khung ngoài và đầu còn lại sẽ được nối với chassis thông qua khớp bản lề.

Bộ phận di chuyển

Bộ phận di chuyển bao gồm các chi tiết và cụm máy: hộp số, cầu sau, động cơ diesel, bánh lốp cầu sau, cầu trước, các bánh lốp cầu trước, hệ thống lái,…

Trong cấu tạo xe nâng hàng động cơ và cơ cấu định hướng lái được đặt ở phía sau. Còn cầu chủ động đặt ở phía trước. Điều đó có thể giải thích cho cấu tạo xe nâng hàng là: Ở phía trước xe nâng hàng chịu tải rất lớn so với tải ở cầu sau. Nguyên nhân là do hàng hóa và bộ phận công tác đặt ở phía trước máy.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu qua cấu tạo xe nâng hàng như thế nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu được cấu tạo xe nâng hàng như thế nào cũng như giải đáp được thắc mắc liên quan đến đến loại xe này nhé.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người xe nâng hàng

Hotline:0982.0980.36

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên