0973 081 446

Tìm hiểu cấu tạo và cách hoạt động của xe nâng Combilift trước khi sử dụng

Xe nâng hàng Combilift có nhiệm vụ chính là nâng và di chuyển hàng hóa, vật liệu cũng như vật tư từ một vị trí cụ thể sang vị trí mới. Các sản phẩm xe nâng Combilift có tính hiệu quả cao trong việc vận hành sản xuất tại kho bãi, vừa tiết kiệm được chi phí nhân công lại vừa có thể hoạt động liên tục. Để giúp bạn nâng cao tay nghề và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo, cách thức hoạt động của xe nâng Combilift.

Cấu tạo xe nâng hàng Combilift

Cấu tạo của xe nâng hàng Combilift bao gồm 9 bộ phận quan trọng
Cấu tạo của xe nâng hàng Combilift bao gồm 9 bộ phận quan trọng

Xe nâng hàng Combilift được cấu tạo từ 9 bộ phận sau đây:

  • Càng xe nâng.
  • Giá nâng hàng.
  • Khung nâng.
  • Xilanh nâng.
  • Xilanh nghiêng.
  • Hệ thống di chuyển phía trước.
  • Đối trọng, quả tạ.
  • Thùng chứa nhiên liệu.
  • Hệ thống di chuyển phía sau.

Mô tả chi tiết các bộ phận và cách thức hoạt động của xe nâng Combilift

Mỗi chi tiết bộ phận của xe nâng Combilift đều giữ một vai trò cụ thể với cách thức hoạt động như sau:

Mỗi bộ phận của xe nâng hàng Combilift giữ một vai trò cụ thể
Mỗi bộ phận của xe nâng hàng Combilift giữ một vai trò cụ thể

Càng xe nâng

Càng xe nâng (nĩa nâng) có cấu tạo từ hai bộ phận chính là phần gắn vào giá nâng và phần nĩa dài. Mỗi loại xe nâng đều sở hữu nĩa nâng đạt tiêu chuẩn riêng với chiều dài đa dạng từ 1m đến 2m. Tùy vào mục đích và yêu cầu của công việc mà người sử dụng cần biết rõ loại nĩa nâng phù hợp như kiểu Class 2, Class 3 hoặc Class 4 cho xe nâng Combilift của mình.

Giá nâng hàng

Giá nâng hàng được cấu tạo bởi kết cấu thép dày chịu lực và vòng bi được gia công chính xác tuyệt đối, bộ phận này được gắn với càng xe nâng nhờ hệ thống xilanh nâng và xích tời, di chuyển dọc theo khung hàng. Tải trọng của xe nâng Combilift càng lớn nếu kích thước và độ dày của giá nâng hàng càng lớn.

Khung nâng

Thông thường, khung nâng gồm có hai loại là khung 2 tầng hoặc khung 3 tầng lồng vào với nhau, thiết kế này giúp xe nâng hàng Combilift có thể nâng cao hơn. Khung nâng thường được chế tạo bằng loại thép cứng có khả năng chống cong vênh, các tầng được kết nối với nhau bởi hệ thống vòng bi trên ray.

Khung nâng của xe nâng hàng Combilift chắc chắn với chất liệu thép
Khung nâng của xe nâng hàng Combilift chắc chắn với chất liệu thép

Xilanh nâng

Xilanh nâng hạ có hai loại phổ biến là xilanh nâng có lỗ rỗng ở bên trong Piston và xilanh không có lỗ rỗng Piston. Bộ phận này trong xe nâng Combilift có tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích, giúp kéo giá nâng hàng lên. Để đảm bảo đủ áp suất thắng được trọng lượng của hàng hóa, xilanh nâng cần đảm bảo độ cứng và bền chắc.

Xilanh nghiêng

So với xilanh nâng hạ, xilanh nghiêng thường có kích thước ngắn hơn nhiều. Bộ phận này được thiết kế có tác dụng nghiêng phần khung nâng về phía trước hoặc về phía sau khoảng 6 đến 12 độ, giúp việc lấy hàng hóa dễ dàng hơn khi co ra và đảm bảo hàng hóa không bị rơi ra ngoài khi co vào.

Hệ thống di chuyển phía trước

Xe nâng hàng Combilift có hệ thống di chuyển phía trước gồm bánh di chuyển (lốp xe), hệ thống chuyển động và hệ thống phanh hãm. Hệ thống di chuyển phía trước là một trong những bộ phận quan trọng với cường độ làm việc liên tục.

Hệ thống di chuyển phía trước được lắp đặt lốp xe chắc chắn
Hệ thống di chuyển phía trước được lắp đặt lốp xe chắc chắn

Đối trọng, quả tạ

Đối trọng, quả tạ của xe nâng Combilift giúp xe không bị lật về phía trước khi nâng hàng hóa nặng.

Thùng chứa nhiên liệu

Đối với xe nâng động cơ xăng gas LPG, bình chứa nhiên liệu thường được chiết xuất từ các trạm xăng theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn khi vận hành. Còn đối với loại xe nâng diesel hoặc xăng, thùng chứa nhiên liệu có cấu tạo đơn giản hơn, chứa từ 60 đến 200 lít cho xe hoạt động 24/24 giờ.

Hệ thống di chuyển phía sau

Hệ thống di chuyển phía sau gồm lốp xe đa dạng kích cỡ và xi lanh lái tổng được điều khiển bằng vô lăng thông qua hệ thống thủy lực từ van chia hoặc trực tiếp từ bơm thủy lực xe nâng.

Xilanh lái tổng của hệ thống di chuyển phía sau xe nâng Combilift
Xilanh lái tổng của hệ thống di chuyển phía sau xe nâng Combilift

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của xe nâng Combilift. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm để vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng tốt nhất. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác hoặc có nhu cầu thuê, mua xe nâng hàng Combilift, bạn có thể truy cập vào website: https://mhrental.vn/ để nhận được sự tư vấn kỹ càng.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người xe nâng hàng

Hotline:0982.0980.36

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên