0973 081 446

Những điều cần biết về hệ thống thủy lực xe nâng

Xe nâng hàng là một công cụ đắc lực trong việc di chuyển, nâng hạ các loại hàng hóa hiện nay. Khi nhắc tới phụ tùng xe nâng hàng, không thể không kể đến hệ thống thủy lực. Vậy thì, hệ thống thủy lực xe nâng có cấu tạo gồm những bộ phận nào, nguyên lý hoạt động của chúng ta sao? Những lưu ý gì khi sử dụng hệ thống thủy lực dùng trong xe nâng và những thương hiệu nào chuyên cung cấp phụ tùng thủy lực xe nâng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về hệ thống thủy lực của xe nâng
Tìm hiểu về hệ thống thủy lực của xe nâng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thủy lực xe nâng

Hệ thống thủy lực xe nâng hàng được cấu tạo bao gồm một thùng dầu thủy lực cùng hệ thống ống phân phối dẫn dầu thủy lực. Thông thường, đối với loại xe 2,5 tấn, thùng dầu thủy lực có sức chứa từ 60 đến 80 lít. Có thể nói, hệ thống này chính là mạch máu của xe nâng, giúp cung cấp dầu tới cơ cấu lái và bộ phận chấp hành, từ đó giúp xe nâng làm việc hiệu quả.

Cấu tạo của hệ thống thủy lực

  • Van thủy lực
  • Bộ chia thủy lực
  • Ống dây thủy lực
  • Bơm thủy lực
  • Các phụ tùng bơm thủy lực khác

Quá trình hoạt động của hệ thống thủy lực xe nâng

  • Đầu tiên, dầu ở thùng dầu ở bên này sẽ được đẩy sang bên kia nhờ bơm thủy lực với một áp lực cao để vận hành được hệ thống thủy lực.
  • Sau đó, dầu được tiếp tục được bơm hút lên và tạo một lực nén cao, từ đó, nó sẽ vận hành các xilanh thủy lực bên trong hệ thống.
  • Tiếp đến, dầu sau đó được di chuyển tới các bộ van điều khiển, nâng lên hoặc hạ xuống theo ý muốn mà các tài xế vận hành muốn điều khiển.

Thông thường, bộ chia dầu thường được chia thành: 2 tép hoặc có thể lên đến 4, 5 tép.

Sơ đồ hoạt động hệ thống thủy lực của xe nâng
Sơ đồ hoạt động hệ thống thủy lực của xe nâng

Quy trình điều khiển nâng hạ thủy lực

Mỗi tép của bộ chia dầu chỉ kèm theo một cần điều khiển nhưng có nhiều cần nâng hạ. Chúng được điều khiển bởi tài xế để tùy chỉnh nâng hạ, nghiêng hay sideshift,vv…

Trong thời gian chưa cần đến việc nâng hạ thủy lực, dầu trong hoặc trên van điều khiển sẽ bị ép lại dưới áp suất thấp để trả về lại thùng dầu.

Ngoài các tép đã nói ở trên, bộ phận còn lại của bộ chia thủy lực là các ty hình trụ. Mỗi xi lanh có hai chức năng kép: Thay đổi độ nghiêng và ngả ra, nâng, hạ, nghiêng vô và ra để điều chỉnh độ cao của kiện hàng.

Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại ngày nay, hệ thống thủy lực của các loại xe nâng còn được kiểm soát qua bảng mạch điện tử, từ đó, giúp người vận hành điều khiển dễ dàng và rất chính xác.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống thủy lực xe nâng

Trong hệ thống nâng thủy lực, phần trợ lực lái chứa dầu thủy lực và bơm trợ lực dẫn động, giúp bơm dầu áp suất cao tới xi lanh qua các van phân phối, giúp điều khiển xe được đơn giản và nhẹ hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống xe nâng thủy lực
Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống xe nâng thủy lực

Do đó, người vận hành xe cũng nên lưu ý khi thấy xe lái có vẻ nặng, khả năng cao là phần dầu trợ lực lại bị thiếu. Lúc đó, người điều khiển cần kiểm tra dầu, nhưng đảm bảo cẩn thận để không lọt bụi bẩn vào hệ thống.

Đồng thời, nếu thấy thiếu, ngay lập tức bổ sung dầu. Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra vì dầu có thể bị rò rỉ do bụi bẩn, nứt hoặc gãy. Do đó, phải kiểm tra để tránh trường hợp hư hỏng dẫn tới máy không hoạt động và nguy hiểm. Trong quá trình bổ sung dầu, bạn cần lưu ý nên tuân theo đúng loại và đúng số lượng dầu cần thiết.

Những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp phụ tùng hệ thống thủy lực xe nâng

Hiện nay, trên thị trường, các “ông lớn” trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm xe nâng hàng, xe nâng người hầu hết đều sản xuất và bán các phụ tùng hệ thống thủy lực đầy đủ và chất lượng. Những thương hiệu phải kể đến gồm: Toyota, EPS, Mitsubishi,vv…

Đây đều là những cái tên quá quen thuộc với khách hàng, bởi các sản phẩm chất lượng tốt, tuổi thọ cao và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Địa chỉ nào cung cấp hệ thống thủy lực xe nâng chính hãng tại Việt Nam?

Hiện nay, MH Rental chính là địa điểm số 1 tại Việt Nam chuyên bán, cho thuê các sản phẩm xe nâng chính hãng. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị mà nhiều khách hàng trên toàn quốc gửi gắm niềm tin để mua các phụ tùng, trong đó có các bộ phận trong hệ thống thủy lực .

Có thể nói, đến với MH Rental, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chất lượng cực kỳ tốt, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, tới với công ty, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về từng loại sản phẩm cụ thể để có sự lựa chọn hợp lý, cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống. Đặc biệt, chính sách bảo hành, bảo trì của công ty đảm bảo uy tín số một cả nước.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về hệ thống thủy lực của xe nâng, từ đó, sử dụng thật hợp lý và hiệu quả.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người xe nâng hàng

Hotline:0982.0980.36

Rate this post
Chuyển lên trên