0973 081 446

Cần lưu ý gì khi chọn xe nâng hàng trên 10 tấn

Xe nâng hàng trên 10 tấn không còn là thiết bị nâng xa lạ với đời sống hiện nay nhất là với những công ty chuyên chở trang thiết bị, hàng hóa tải trọng lớn. Với những lợi ích thiết thực mà loại xe nâng này mang lại, xe nâng hàng cỡ lớn này đang được nhiều đơn vị muốn lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ không biết nên chọn thế nào cho phù hợp và chất lượng. Bài viết này, MH RENTAL sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi chọn loại xe này để bạn dễ dàng chọn lựa hơn.

Xe nâng hàng trên 10 tấn là thiết bị nâng quan trọng hiện nay
Xe nâng hàng trên 10 tấn là thiết bị nâng quan trọng hiện nay

Khi nào cần mua xe nâng hàng trên 10 tấn

Trong trường hợp bạn cần xếp dỡ hàng hóa cỡ lớn, có kích thước cồng kềnh thì không nên chọn những xe nâng tải trọng nhỏ mà nên chọn xe nâng hàng tải trọng lớn. Ví dụ như công ty bạn hoạt động trong các lĩnh vực như xây dựng công trình, ngành sản xuất vật liệu nguyên khối có trọng lượng lớn, ống nước đường kính trên 1000mm, ống bê tông… thì loại xe nâng trên 10 tấn là loại phù hợp hơn cả với nhu cầu sử dụng của công ty bạn.

Loại xe nâng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để xếp dỡ hàng hóa mà co người không thể làm được hoặc các máy móc truyền thống khác phải rất khó khăn mới hoàn thành.

Vì đặc thù của những công trình đó là thường đặt ở những nơi giao thông đi lại khó khăn. Do vậy, xe nâng sẽ là thiết bị giúp đảm bảo hoàn thành tiến độ công trình, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố trên. Thêm nữa đó là những loại xe nâng hàng 10 tấn trở lên thường là những dòng xe mới, được nhập khẩu nguyên chiếc nên hiếm khi xảy ra việc hỏng vặt, tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Xe nâng hàng tải trọng lớn giúp tiết kiệm thời gian xếp dỡ hàng hóa và công sức con người
Xe nâng hàng tải trọng lớn giúp tiết kiệm thời gian xếp dỡ hàng hóa và công sức con người

Ưu và nhược điểm của các loại xe nâng hàng hiện nay

Để bạn dễ dàng chọn lựa xe nâng hàng trên 10 tấn, sau đây là ưu và nhược điểm của các loại xe nâng hàng hiện nay để bạn tiện theo dõi. Cụ thể:

Xe nâng động cơ dầu

Ưu điểm của loại xe nâng hàng này đó là tính phổ biến, dễ sửa chữa. Thiết bị nâng này có thể làm việc liên tục trong thời gian dài, khoảng 3 ca liên tục mà năng suất làm việc không bị giảm. Xe nâng động cơ dầu có phạm vi làm việc rộng, có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả môi trường khắc nghiệt.

Nhược điểm của xe nâng động cơ dầu đó là gây tiếng ồn và có lượng khí thải thoát ra tương đối nhiều. Hoạt động xoay cần cũng cần có phạm vi rộng. Thông thường một chiếc xe nâng dầu 2,5 tấn cần khoảng 3,985mm mới có thể quay ngang 90 độ với pallet hàng kích thước 1,000*1,100mm.

 

Xe nâng động cơ xăng

Xe nâng hàng tải trọng lớn cần được lựa chọn kỹ
Xe nâng hàng tải trọng lớn cần được lựa chọn kỹ

Ưu điểm của dòng xe nâng này cũng tương tự như với xe nâng động cơ dầu nhưng vượt trội hơn ở chỗ lượng tiếng ồn và khí thải cũng thấp hơn nhiều. Nhược điểm của xe nâng động cơ xăng đó là dù có khá hơn xe nâng dầu nhưng tiếng ồn động cơ và lượng khí thải vẫn thoát ra nhiều. Hoạt động xoay cần cũng phải có phạm vi rộng trong khi lượng nhiên liệu tiêu thụ nhiều hơn xe dầu làm tăng chi phí sản xuất.

Xe nâng động cơ gas

Ưu điểm lượng tiếng ồn và khí thải giảm đáng kể so với xe dầu cùng loại. Có thể làm việc trong thời gian dài với hiệu năng tốt, dễ sửa chữa. Dễ quản lý hơn xe nâng động cơ xăng. Nhược điểm duy nhất của xe nâng động cơ gas đó là chi phí sản xuất tăng do sử dụng nguyên liệu đắt tiền.

Xe nâng điện

Ưu điểm là có thế làm việc tốt trong môi trường rộng. Giá thành điện cũng rẻ nên tiết kiệm được chi phí nguyên liệu nhiều. Xe nâng điện hầu như không có tiếng ồn và khí thải phát ra nên rất phù hợp với những công ty sản xuất thực phẩm. Để bảo dưỡng xe nâng chỉ cần châm nước thường xuyên ở ngoài bình điện, ngoài ra hệ thống thủy lực của xe không yêu cầu bảo dưỡng thêm bất kỳ hạng mục nào.

Nhược điểm chính là thời gian hoạt động ngắn chỉ thích hợp cho ca làm việc 8 tiếng/ngày. Muốn hoạt động nhiều hơn cần có thêm ắc-quy dự phòng cũng như hệ thống palang thay thế bình điện. Trường hợp môi trường có độ dốc cao, xe nâng điện hay bị hư con công suất và tuổi thọ xe cũng giảm đáng kể.


Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Chuyên bán và cho thuê xe nâng người

Hotline:0982.0980.36

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên