0973 081 446

Nên mua xe nâng người Trung Quốc mới hay xe nâng người Mỹ đã qua sử dụng?

Xe nâng người Mỹ đã được khẳng định chất lượng trên thị trường qua hơn 50%, các thiết bị có tuổi thọ sử dụng đến 20-30 năm do đó sử dụng xe nâng người Mỹ đã qua sử dụng cũng là một lựa chọn tốt.

Xe nâng người trung quốc
Xe nâng người trung quốc

Tuy nhiên đối với dòng xe nâng người thì cường độ làm việc không cao, hoạt động nhẹ nhàng, không bảo giờ phải hoạt động mạnh quá tải thì dòng xe nâng người Trung Quốc cũng đáp ứng được tất cả yêu cầu về kỹ thuật và an toàn. Không giống như xe nâng hàng phải nâng hàng nặng, quá tải, cường độ làm việc liên tục, xe nâng người thường chỉ đưa người lên cao để thi công nên tần suất làm việc thấp.

Tìm hiều về xe nâng người cũ đã qua sử dụng

Xe nâng người đã qua sử dụng của Mỹ hay châu Âu được thị trường Việt Nam rất ưu chuộng do chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Xe nâng người cũ
Xe nâng người cũ

Một số hãng xe nâng người cũ:

 • Xe nâng người Genie
 • Xe nâng người Snorkel
 • Xe nâng người JLG

Ưu điểm của xe nâng người Mỹ đã qua sử dụng

Ưu điểm xe nâng người Mỹ
Ưu điểm xe nâng người Mỹ
 • Chi phí đầu tư ít, thường giá xe đã qua sử dụng bằng 30-50% giá xe mới
 • Hàng có sẵn, nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Nhược điểm xe nâng người Mỹ đã qua sử dụng:

 • Chi phí bảo trì bảo dưỡng cao
 • Rủi ro nếu không biết cách chọn xe chất lượng
 • Thời gian bảo hành ngắn 1-3 tháng
 • Khó định giá thiết bị

Tìm hiểu về xe nâng người Trung Quốc

Xe nâng người trung quốc
Xe nâng người trung quốc

Số lượng các công ty sản xuất xe nâng người Trung Quốc là rất lớn nên khi chọn mua xe nâng người thì người mua sẽ rất khó lựa chọn dòng xe nào.  Có những dòng xe chất lượng rất tốt (hàng trung ương) đã xuất khẩu vào các thị trường Mỹ và Châu Âu, bên cạnh đó có những dòng xe chất lượng kém giá rất rẻ (hàng cỏ).

LƯU Ý: khi mua xe nâng người Trung Quốc, nhất định bạn phải chọn những dòng xe có thương hiệu lớn nhất. 3 thương hiệu xe nâng người lớn nhất Trung Quốc là LGMG, Dingli, XCMG. Chỉ nên mua các dòng xe thương hiệu này thì chất lượng mới đảm bảo khi sử dụng và an toàn.

Chất lượng xe nâng người Trung Quốc

Rất nhiều người khi tìm hiểu về xe nâng người Trung Quốc thì ngay lập tức đặt ra câu hỏi “Xe nâng người Trung Quốc có tốt không” hay “Mua xe nâng người Trung Quốc hãng nào thì tốt”.

Câu trả lời là chất lượng xe Trung Quốc tốt và ngày càng tốt hơn, đặc biết là các dòng xe nhỏ như xe nâng người cắt kéo dưới 16m thì xe Trung Quốc hiện tại không thua kém chất lượng xe Mỹ và Châu Âu. Tất cả các hãng xe nâng người nổi tiếng trên thế giới như Genie, JLG, Skyjack… đều có nhà máy ở Trung Quốc để cắt giảm chi phí đồng thời cạnh tranh với xe nâng Trung Quốc nên chất lượng cũng có phần giảm sút. Do đó chất lượng xe nâng người Trung Quốc đã tiệm cận xe nâng người Mỹ.

Đối với một số dòng xe lớn hơn như xe nâng người boom lift 22m, 28m đến 50m thì chất lượng xe nâng người Trung Quốc vẫn ở mức dưới trung bình chưa thể so với dòng xe boom lift của Mỹ.

Giá xe nâng người Trung Quốc

Giá xe nâng người trung quốc
Giá xe nâng người trung quốc

Giá xe nâng người Trung Quốc thì thường chỉ bẳng ½ đến 2/3 giá xe nâng người Mỹ.

Ví dụ xe nâng cắt kéo 8m làm việc Trung Quốc thì giá từ 250 triệu – 300 triệu trong khi xe Mỹ giá từ 380 triệu đến 450 triệu

Xe nâng cắt kéo 10m làm việc Trung Quốc giá từ 300 triệu đến 350 triệu trong khi xe Mỹ giá từ 480 triệu đến 550 triệu

Xe cắt kéo 12m làm việc Trung Quốc 350 triệu đến 400 triệu, xe Mỹ giá từ 550 triệu đến 650 triệu.

Ưu điểm của xe nâng Trung Quốc

Ưu điểm của xe nâng người trung quốc
Ưu điểm của xe nâng người trung quốc
 • Giá cả rất cạnh tranh: Giá xe nâng người Trung Quốc mới chỉ cao hơn giá xe nâng người Mỹ đã qua sử dụng một chút nên các nhà máy, trung tâm thương mại…rất ưa chuộng dòng xe này. Trung Quốc đang muốn cạnh tranh với các dòng xe nâng người của Mỹ và Châu Âu nên đã giảm giá hết sức có thể.
 • Chất lượng tương đối tốt: Một thiết bị nâng người mới của Trung Quốc có thể sử dụng 5 năm mà không mất nhiều chi phí bảo trì bảo dưỡng, nên nếu tính về chi phí đầu tư thì xe nâng người Trung Quốc là một lựa chọn tối ưu.
 • Dịch vụ sau bán hàng tốt: Hiện nay, dòng xe nâng người Trung Quốc đang có những chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng rất tốt. Các dòng xe nâng người Trung Quốc có các đơn vị phân phối độc quyền, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật bảo hành đông đảo.
 • Mẫu mã đa dạng và áp dụng tất cả những tiến bộ về công nghệ mới nhất.
 • Có sẵn phụ tùng thay thế
 • Bảo hành dài hạn 2 năm: Trong thời gian

Nhược điểm của xe nâng Trung Quốc

Nhược điểm xe nâng người trung quốc
Nhược điểm xe nâng người trung quốc
 • Chất lượng chưa thể so sánh với xe nâng người của Mỹ và Châu Âu
 • Khả năng làm việc quá tải thấp
 • Giá xe mới còn cao hơn so với khả năng đầu tư của người Việt Nam
 • Thương hiệu xe nâng người Trung Quốc chưa phổ biến trên thị trường.

Kết luận

Việc lựa chọn xe nâng người đã qua sử dụng hoặc xe nâng người Trung Quốc mới tùy theo nhu cầu sử dụng có mỗi khách hàng. Mỗi phương án đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên với những đơn vị chưa sử dụng xe nâng bao giờ thì mua xe nâng người mới là một lựa chọn an toàn và đỡ đau đầu, tiền mất tật mang.

Rate this post

Trả lời

Chuyển lên trên